Tư vấn trực tiếp
ĐT : 0904.866.865

Email :
mrchieclamuathu@gmail.com

CHÔN CHỈ CATGUT VÀO HUYỆT CHÂM CỨU

GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐIỀU TRỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG Vài nét về lịch sử phương pháp cấy chỉ: Cấy chỉ còn gọi là cấy catgut, chôn chỉ, vùi chỉ… là một phương pháp châm cứu hiện đại. Phương pháp này đã được áp dụng tại Việt Nam từ thập niên 70 của thế kỷ trước. Khoảng năm 1957, tại Viện nghiên cứu Đông y đã có những nghiên cứu cấy philatop phục hồi di chứng bại liệt. Nhiều bệnh mạn tính như hen phế quản, viêm loét dạ dầy đã được nghiên cứu điều trị bằng cấy chỉ tại Việt Nam. Cho đến nay, cấy chỉ được coi là một phương pháp CHÂM CỨU ĐẶC BIỆT, LÀ BƯỚC TIẾN CỦA KỸ THUẬT CHÂM CỨU!
 GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐIỀU TRỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Vài nét về lịch sử phương pháp cấy chỉ:

          Cấy chỉ còn gọi là cấy catgut, chôn chỉ, vùi chỉ… là một phương pháp châm cứu hiện đại. Phương pháp này đã được áp dụng tại Việt Nam từ thập niên 70 của thế kỷ trước. Khoảng năm 1957, tại Viện nghiên cứu Đông y đã có những nghiên cứu cấy philatop phục hồi di chứng bại liệt. Nhiều bệnh mạn tính như hen phế quản, viêm loét dạ dầy đã được nghiên cứu điều trị bằng cấy chỉ tại Việt
Nam.
Cho đến nay, cấy chỉ được coi là một phương pháp CHÂM CỨU ĐẶC BIỆT, LÀ BƯỚC TIẾN CỦA KỸ THUẬT CHÂM CỨU!
Theo tài liệu y học, cấy chỉ lần đầu tiên được áp dụng tại VN từ năm 1970 - 1971 và được ứng dụng điều trị các bệnh hen phế quản, viêm loét dạ dầy tá tràng, liệt dương, hội chứng thắt lưng hông, các chứng liệt vận động.
Kỹ thuật cấy chỉ hiện đã có những bước tiến đáng kể. Trước đây, để đưa catgut vào huyệt vị, người ta có thể rạch da rồi vùi chỉ vào huyệt hoặc dùng kim khâu da khâu chỉ vào huyệt. Do những hạn chế đó nên cấy chỉ không được áp dụng rộng rãi. Hiện nay, với phương pháp cấy chỉ catgut bằng kim có nòng thông được coi là một yếu tố quan trọng góp phần làm cho cấy chỉ được phổ cấp rộng rãi hơn.
Cơ chế tác dụng:
          - Theo Đông y:

         Cơ chế tác dụng của cấy chỉ cũng nằm trong cơ chế tác dụng của châm cứu cổ truyền. Thông qua điều hoà âm dương, điều hoà chức năng tạng phủ, khí huyết mà có tác dụng phòng và chữa bệnh.

          - Theo Tây y: Một số tài liệu khoa học đã chứng minh được cấy catgut có tác dụng tăng cường đồng hoá, giảm dị hoá, kèm theo tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic cũng như giảm sự phân giải acid ở cơ, vì vậy góp phần tăng chuyển hoá và dinh dưỡng ở cơ.
Nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng cấy chỉ có tác dụng làm tăng sinh lưới mao mạch, làm tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể. Người ta còn nhận thấy cấy chỉ có thể làm phát triển các dây thần kinh mới.
Do bản chất của catgut là protein nên có tác dụng kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể.

         Phạm vi ứng dụng:

         Cấy catgut có phạm vi ứng dụng rộng rãi trong điều trị và phục hồi chức năng.

         Có thể áp dụng cho nhiều loại mặt bệnh khác nhau.

         Ưu điểm:

          - Có hiệu quả cao trong điều trị, phục hồi chức năng .

          - Do khoảng cách giữa 2 lần điều trị là 2 -3 tuần, nên bệnh nhân đỡ phải đi lại và không phải nằm viện, có thể điều trị ngoại trú tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.

         - Không có tai biến nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh trong cấy chỉ. 
        Liên hệ tư vấn và cấy chỉ tại:

      - Hà Nội :
PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN : TƯ MINH ĐƯỜNG
SỐ NHÀ 55 PHỐ PHƯƠNG MAI - PHƯỜNG PHƯƠNG MAI - QUẬN ĐỐNG ĐA - TP HÀ NỘI
ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ : 0904866865 - TRẦN HOÀNG MINH
WEBSIRE :CHAMCUU.COM.VN

19/06/2011 (Admin)
Bài cũ hơn